Hotline: 096 810 8688

Tìm hiểu công dụng của Nấm Lim Xanh ít người biết đến

Mục lục bài viết

Nấm Lim Xanh được ví như loại thảo dược “vàng”, có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Người ta thường biết về Nấm Lim Xanh bởi khả năng ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư. Ngoài ra Công dụng của Nấm Lim Xanh cũng còn rất nhiều điều thú vị khác. Để hiểu rõ thêm hãy Tham Khảo bài viết dưới đây của Đông Trùng Hạ Thảo nhé!

Những điều thú vị về Nấm Lim Xanh
Những điều thú vị về Nấm Lim Xanh

Đôi nét về Nấm Lim Xanh có thể bạn chưa biết

Sở dĩ Nấm Lim Xanh có cái tên như vậy là do loại nấm này học tự nhiên trên gốc những cây lim đã bị khai thác. Quảng Nam là nơi đã phát hiện ra Nấm Lim Xanh, và dần dần thu hút được nhiều người biết đến.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, Nấm Lim Xanh có cấu tạo 2 phần rõ rệt là mũ tán và chân nấm. Phần mũ tán có bề rộng khoảng 20cm, xòe ra như hình quạt và có độ dày từ 2-5cm. Phần chân nấm thì ngắn, có thể có khuyết lõm hoặc không. Khi còn tươi thì nấm chưa có mùi hương rõ rệt, tuy nhiên khi phơi khô thì có mùi thảo dược rất đậm.

Ngoài ra, dựa vào vị trí nấm mọc trên cây lim, người ta phân thành 2 loại nấm lim xanh

  • Loại Nấm Lim Xanh mọc ra từ rễ cây.
  • Loại Nấm Lim Xanh mọc ra từ thân cây.

Các công dụng của Nấm Lim Xanh

Công dụng tuyệt vời của Nấm Lim Xanh có thể bạn chưa biết
Công dụng tuyệt vời của Nấm Lim Xanh có thể bạn chưa biết

Ổn định huyết áp hiệu quả

Trong nấm lim xanh có hàm lượng Germanium cao hơn nhân sâm gấp 5 – 7 lần. Không những thế, các thành phần germanium, polysaccharides, lingzhi – 8 protein,… của loại nấm này còn giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa biến chứng của bệnh huyết áp.

Nhân Sâm được biết đến là loại tiên dược quý để chữa huyết áp, tuy nhiên Nấm Lim Xanh còn chứa hàm lượng Germanium ổn định huyết áp cao hơn gấp 5-7 lần. Ngoài ra Nấm Lim Xanh còn giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh huyết áp với các thành phần :polysaccharide, lingzhi – 8 protein,…

Hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh Gout

Thông qua cơ chế giải độc và thanh lọc cơ thể, Nấm Lim Xanh được xem là dược liệu có vai trò hỗ trợ điều trị bệnh Gout. Không những thế, dược chất có trong nó còn giúp trung hòa lượng acid uric ở trong máu đồng thời ngăn chặn bệnh tiến triển.

Đối với bệnh tiểu đường

Các yếu tố vi lượng và hoạt chất có trong nấm lim xanh giúp nên ổn định đường huyết, kiểm soát lượng đường trong máu.

Đối với bệnh gan nhiễm mỡ

Đối với quá trình điều trị bệnh lý này, nấm lim xanh được xem là một trợ thủ đắc lực. Sở dĩ nói như vậy là vì các dược chất như polysaccharides, germanium, triterpenes,… cùng khoáng chất và vitamin ở trong nấm lim xanh giúp kích thích sản sinh tế bào gan mới để phục hồi rối loạn hoạt động chức năng trong cơ thể.

Kìm hãm sự di căn của tế bào ung thư

Thành phần Triterpenes của nấm lim xanh có đặc tính ức chế khả năng phát triển và di căn của khối u ác tính nhờ đó hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư rất tốt.

Điều trị bệnh viêm gan

Một trong những công dụng của Nấm Lim Xanh là điều trị bệnh viêm gan B. Người bị bệnh viêm B, viêm gan C khi sử dụng loại nấm này sẽ làm giảm đi lượng Virus gây bệnh trong cơ thể.

Ngoài ra theo đông y, nấm lim xanh có tác dụng: Giải độc gan; Giải rượu; Thanh lọc cơ thể; Giảm mỡ máu; Làm tóc đen hơn, giảm rụng tóc; Tăng cường sinh lực; Làm đẹp da; Điều hòa huyết áp,…

Làm sao để phân biệt Nấm Lim Xanh thật và giả?

Nấm Lim Xanh là loại thảo dược quý hiếm, vì vậy trên thị trường có rất nhiều loại nấm giá, nhái. Khi mua phải loại nấm Lim Xanh giả không những không có công dụng gì mà còn làm phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Làm sao để phân biệt Nấm Lim Xanh thật và giả?

  • Nấm lim xanh rừng có phần mũ nấm và chân nấm thường thẳng hàng với nhau, vì chúng mọc trên thân cây, có xu hướng đâm ngang ra song song với mặt đất.
  • Nấm lim xanh giả có phần mũ và chân nấm thường mọc đều, vuông góc với nhau. Vì chúng mọc từ dưới đất lên. Tuy nhiên, loại nấm lim xanh rừng, mọc từ phần rễ cây lim xuyên đất cũng có hình dạng tương tự nhưng loại này có dược tính thấp.

Xem thêm:

096.810.8688
096.810.8688